วันที่ ๒๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ นายกฤษณะ เครืออยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนสรรพวิทยาคม มอบหมายให้งานอนามัยโรงเรียนสรรพวิทยาคม พร้อมด้วยนักเรียนแกนนำเยาวชนสาธารณสุขในโรงเรียน(ยสร.) ช่วยกันสำรวจและกำกัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคช่วงฤดูฝน ทำให้มีน้ำแช่แข็งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์โรคไข้เลือดออก ดังนั้นทางโรงเรียนจึงได้มีมาตรการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ณ โรงเรียนสรรพวิทยาคม